Hỗ trợ trực tuyến

KINH DOANH 02923 744 365 - 02926 558 777
TƯ VẤN THIẾT KẾ PCCC 0939 000 160
Từ thứ 2 - Đến thứ 7

Thống kê truy cập

Hôm nay3

Tuần này3

Tháng này178

Tất cả30356

Trực tuyến1

Thủ thuật internet

Cách bảo vệ sự riêng tư trên mạng Internet

(XHTT) Khi sử dụng máy tính để truy cập vào các dịch vụ web mọi người thường hy vọng là sẽ có được không gian riêng tư của riêng mình 100%. Cho dù các trình duyệt đã tích hợp chế độ duyệt web riêng tư, nhưng việc bạn làm gì trên mạng Internet đều để lại những dấu tích rất rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có những cách có thể khóa truy cập Internet để giúp giảm khả năng vi phạm an ninh xuống mức thấp nhất, nhằm bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.

Chế độ bảo mật của trình duyệt

Hầu hết các trình duyệt đều tích hợp một chế độ cho phép truy cập vào các trang web mà trình duyệt sẽ không theo dõi tất cả các dữ liệu có liên quan. Sẽ không có lịch sử, không có cookie cũng như bất kỳ thông tin nào để lại.

Nhưng bạn cần phải biết giới hạn của các chế độ này. Các trang web bạn truy cập vẫn sẽ thấy địa chỉ IP router. Và ISP (Internet Service Provider) là nhà cung cấp dịch vụ Internet mà khi đăng ký sử dụng vẫn biết những gì bạn đang truy cập và khi ISP của bạn biết điều đó cũng có nghĩa là các cơ quan giám sát vẫn có thể tìm ra.

Dưới đây là cách để truy cập vào chế độ riêng tư của các trình duyệt web thông dụng 

Internet Explorer: Chọn Safety>InPrivate Browsing

Chrome: Nhấp chuột vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn New incognito window.

Firefox: Bấm Alt để kích hoạt menu của trình duyệt. Sau đó chọn File>New Private Window

Add – in của trình duyệt

Các công cụ thích hợp có thể bổ sung các thêm lớp bảo vệ cho trình duyệt và dưới đây là hai công cụ miễn phí mà bạn nên xem xét và sử dụng để tăng cường sự riêng tư khi duyệt web.

Có bao giờ bạn cảm thấy ngần ngại nhập địa chỉ email thực của mình vào một Webform hay chưa? Với công cụ MaskMe được cung cấp miễn phí và làm việc với trình duyệt Firefox hoặc Chrome, bạn có thể bấm vào một địa chỉ email và nó sẽ cung cấp một cách ngẫu nhiên các địa chỉ dùng một lần. Thư gửi đến địa chỉ đó sẽ được chuyển tự động đến địa chỉ email thực sự của bạn... cho đến khi bạn yêu cầu MaskMe ngăn chặn việc chuyển tiếp. Nếu sẵn sàng trả 5 USD một tháng hoặc 45 USD một năm cho dịch vụ cao cấp, MaskMe cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thẻ tín dụng tạm thời để giao dịch ẩn danh.

 Một add-in thứ hai có tên là Ghostery, Add in này sẽ bảo vệ bạn khỏi gián điệp thương mại. Mỗi khi truy cập vào một trang web, nó sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết tất cả các dịch vụ quảng cáo và các dịch vụ theo dõi mà trang web đó sử dụng, từ đó có thể chặn dịch vụ bạn không muốn.

Cải trang hoàn chỉnh hơn

Tất cả các giải pháp ở trên vẫn cho phép các trang web biết địa chỉ IP và cho phép ISP theo dõi thói quen lướt web của bạn. Vì vậy một giải pháp khác trong trường hợp này là sử dụng một mạng riêng ảo (VPN), cũng như ẩn địa chỉ IP.

Hoặc có thể sử dụng trình duyệt Tor Browser. Trình duyệt này rất đặc biệt đó là luôn luôn chạy ở chế độ riêng tư, các đường truyền tín hiệu của nó sẽ được thông qua một loạt các phép toán phức tạp của máy chủ, có khả năng ẩn hoàn toàn nơi bạn đến và hiệu quả an toàn thì cao hơn.

Processing...