Vào khoảng 4 giờ ngày 13/10, một vụ cháy lớn xảy ra tại kho chứa mùn cưa và dăm gỗ dùng để sản xuất viên nén năng lượng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên ENE Power tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà (phường Đông Lương, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Ông Nguyễn Văn Trợ, nhân viên bảo vệ công ty cho biết, ông  bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng cháy ở một góc nhỏ phía Nam nhà kho, nơi có đường dây điện ngầm chạy ngang qua dẫn vào khu vực sản xuất. Sau khi phát hiện, tôi đã tiếp cận hiện trường và hô hoán mọi người.

Hơn 10 phút sau khi xảy ra vụ cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Trị đã điều động 10 xe cứu hỏa, một xe chuyên dụng, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tổ chức tháo dỡ nhà kho và dập lửa.

Tuy nhiên, do mùn cưa và dăm gỗ dễ bắt lửa nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng trong khu vực nhà kho. Đến hơn 6 giờ cùng ngày, lực lượng đã cơ bản khống chế được đám cháy.

Ông Hoàng Minh Hiền - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên ENE Power cho biết, trong kho chứa trên 1.000 tấn mùn cưa và dăm gỗ, ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra là khoảng 1 tỷ đồng.

Được biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên ENE Power đã tạm ngưng hoạt động gần 5 tháng qua do giá bán ra của viên nén năng lượng xuống thấp. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.